ẢNH HƯỞNG CỦA CHỨNG TIỂU ĐÊM ĐẾN GIẤC NGỦ NGƯỜI GIÀ

20 Tháng 6, 2019

Chia sẻ

message

Với người lớn tuổi vốn dĩ giấc ngủ đã khó khăn, mắc thêm chứng tiểu đêm lại khiến họ ngủ không ngon giấc.

ảnh hưởng chứng tiểu đêm

Nguyên nhân gây ra tiểu đêm có thể là do chức năng thận suy giảm ở người cao tuổi, cũng có thể là do bệnh lý. Người bình thường mỗi ngày đi tiểu khoảng 8 lần, trong đó 7 lần vào ban ngày và 1 lần vào ban đêm trước khi đi ngủ. Khi mắc chứng tiểu đêm, người lớn tuổi thường phải đi tiểu 4-5 lần mỗi đêm, có trường hợp nhiều hơn nhưng lượng nước tiểu mỗi lần rất ít.

Ngủ là thời gian để cơ thể nghỉ ngơi, chữa lành những hư tổn của tế bào trong cơ thể và tái tạo tế bào mới. Đặc biệt đối với người già chức năng và hệ miễn dịch suy yếu thì giấc ngủ càng quan trọng hơn. Người lớn tuổi thường xuyên bị thức giấc giữa đêm để đi tiểu, cảm giác mắc tiểu khiến họ không thể nào chợp mắt, luôn nghĩ đến việc đi tiểu hoặc lo lắng vấy bẩn giường chiếu. Mỗi lần thức giấc như vậy, họ khó có thể chìm vào giấc ngủ một lần nữa. Điều này có thể dẫn đến tình trạng thức nguyên đêm, gây ra chứng mất ngủ trầm trọng ở người lớn tuổi.

Người lớn tuổi có thể chọn cách hạn chế chứng tiểu đêm, cũng có thể chọn cách “sống chung với tiểu đêm” để vượt qua tình trạng mất ngủ do chứng tiểu đêm gây ra.

Chọn một chế độ dinh dưỡng khoa học cũng là cách hạn chế chứng tiểu đêm. Người lớn tuổi nên ăn nhiều thực phẩm như bí xanh, hạt sen, cá, trứng,....hạn chế ăn nhiều canh vào buổi tối. Uống một lượng nước ít hơn vào lúc trước khi ngủ, đồng thời tránh uống cà phê vào buổi chiều hay rượu vào buổi tối muộn, vì chính những điều này khiến chu kỳ đi tiểu bị thay đổi. Yoga hoặc ngồi thiền cũng là một cách hiệu quả trong việc ngăn ngừa chứng tiểu đêm.

 

Bạn cũng có thể chọn cách “sống chung với tiểu đêm” bằng việc sử dụng tã giấy cho người lớn tuổi. Người sử dụng không phải “lục đục” tỉnh dậy vào ban đêm làm họ khó đi vào giấc ngủ, suy kiệt sức khỏe, người nhà cũng ảnh hưởng theo. Khi lựa chọn loại tã phải thấm nhanh, khô thoáng tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Kích cỡ tã cũng phải phù hợp với vòng mông của mỗi người, tránh gây hầm bí, hằn da.

Thấu hiểu được nỗi trăn trở đó, sản phẩm SunMate sở hữu những tính năng nổi trội: Sử dụng mặt đáy thoáng khí mềm mại kết hợp với các hạt siêu thấm kháng khuẩn, khử mùi, giúp bề mặt luôn khô thoáng, giảm thiểu mùi khó chịu. Bên cạnh đó, với thiết kế vách chống tràn và báo hiệu tã đầy giúp người lớn tuổi an tâm giấc ngủ. Hãy để SunMate xua đi nỗi lo chứng tiểu đêm, mang lại giấc ngủ ngon và sâu cho những người thân yêu của bạn.

 

Hình ảnh: Nguồn Internet

Những công dụng của tã giấy SunMate cho người già:

Những công dụng của tã giấy SunMate cho người già:

Tã giấy người lớn SunMate là giải pháp hữu hiệu giải quyết vấn đề vệ sinh người lớn tuổi không có khả năng vận động hoặc không kiểm soát được tiểu tiện. Sử dụng tã người già SunMate sẽ giúp người thân an yên giấc ngủ ngon, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần.