Cách cho người bệnh cao tuổi đi vệ sinh

13 Tháng 7, 2020

Chia sẻ

message

Bạn cần tìm hiểu cách cho người bệnh đi vệ sinh để hỗ trợ cho họ trong giai đoạn bước sang tuổi xế chiều,. Vì trong giai đoạn này,  cơ thể người cao tuổi bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa, tăng nguy cơ mắc bệnh. Lúc này, người cao tuổi ít nhiều sẽ cần sự hỗ trợ của con cháu trong những sinh hoạt thường ngày, kể cả vấn đề vệ sinh.

Những căn bệnh người cao tuổi cần được hỗ trợ đi vệ sinh

Viêm khớp nặng

Đối với những người cao tuổi, viêm khớp chủ yếu xảy ra do tình trạng thoái hóa khớp, thường gây ra các cơn đau nhức, tê cứng khớp, chủ yếu là tay và chân. Điều này gây ảnh hưởng nhiều đến việc sinh hoạt. Đối với những người bị viêm khớp nặng, việc đi lại đôi khi cũng gặp trở ngại, cần phải đi chậm rãi, không được vận động mạnh. Do đó mà việc đi vào nhà vệ sinh vội vàng hay đi vào ban đêm đôi khi sẽ gặp nguy hiểm, tăng nguy cơ té ngã. Những người chăm sóc cần phải tìm hiểu kỹ cách cho người bệnh đi vệ sinh để kị thời hỗ trợ

cách cho người bệnh đi vệ sinh

Bệnh viêm khớp khiến tay chân đau nhức, bệnh nặng có thể gây khó khăn trong vận động

Bệnh Alzheimer

Căn bệnh này không hề hiếm gặp ở người cao tuổi, gây ra tình trạng suy giảm nhận thức, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống thường ngày của họ. Theo thời gian, căn bệnh này sẽ ngày càng nặng hơn, gây suy giảm nhận thức nghiêm trọng. Đến lúc này, người cao tuổi cần được hỗ trợ trong vấn đề vệ sinh. Vì lý do đó mà dù họ vẫn đi lại được, người chăm sóc vẫn cần biết cách cho người bệnh đi vệ sinh để hỗ trợ họ tốt nhất.

Những căn bệnh khiến người cao tuổi phải nằm tại giường  

Đột quỵ

Đột quỵ hay còn gọi tai biến mạch máu não là căn bệnh gây ra nhiều biến chứng, trong đó có thể kể đến liệt nửa người, liệt tay chân. Vì vậy mà trong thời gian điều trị phục hồi, người bệnh buộc phải nằm tại giường, phụ thuộc vào sự chăm sóc của người thân. Đối với một số người, hệ thần kinh bị tổn thương còn gây ra rối loạn cơ tròn (nơi điều khiển hoạt động tiểu tiện, đại tiện), khiến bệnh nhân đi vệ sinh không kiểm soát.

Chấn thương do tai nạn

Ngoài bệnh tật, chấn thương do tai nạn cũng là nguyên nhân khiến người cao tuổi phải nằm tại giường. Những chấn thương nghiêm trọng liên quan đến chân và cột sống khiến khả năng vận động bị ảnh hưởng, cách cho người bệnh đi vệ sinh cũng phải thay đổi cho phù hợp.

Cách cho người bệnh đi vệ sinh hiệu quả

Với những người vẫn có khả năng đi lại

Với những người mắc các bệnh như viêm khớp nặng hay Alzheimer, tức là vẫn còn khả năng đi lại, cách cho người bệnh đi vệ sinh chú trọng vào việc hỗ trợ, giúp họ nâng cao tính tự chủ. Với những người cao tuổi mắc những bệnh này, người thân có thể hỗ trợ dìu họ vào nhà vệ sinh. Tuy nhiên, với những người cao tuổi sức khỏe đã yếu hoặc ngại làm phiền gia đình, biện pháp tối ưu hơn cả là cho họ sử dụng tã quần. Tã quần là một sản phẩm tiên tiến, với những thiết kế tối ưu, mang lại sự thoải mái cho người dùng. 

Hiểu rõ nhu cầu này, tã quần SunMate ra đời với tiêu chí hỗ trợ vấn đề vệ sinh cho những người vẫn còn khả năng đi lại, giúp cho việc đi vệ sinh an toàn hơn. Sản phẩm có màng đáy thoáng khí cùng bề mặt thấm hút nhanh nên vùng da luôn khô thoáng, sạch sẽ. Hạt SAP (hạt gel) còn có tính kháng khuẩn mạnh mẽ, giúp giảm thiểu mùi hôi. Đặc biệt, lưng thun mềm mại giúp người mặc thoải mái mọi lúc mọi nơi, không gây hằn da. Sử dụng tã quần SunMate là một trong những cách cho người bệnh đi vệ sinh hiệu quả và an toàn.

cho người bệnh đi vệ sinh

Sử dụng tã quần giúp người cao tuổi mắc bệnh đi vệ sinh thuận tiện hơn

Với người cao tuổi mắc bệnh nằm tại giường

Đối với người bệnh không thể đi lại, buộc phải nằm tại giường thì có hai cách cho người bệnh đi vệ sinh thoải mái và tiện lợi. Đầu tiên chính là sử dụng bô dẹt tại giường. Người thân cần phải chú ý vệ sinh sạch sẽ bô dẹt trước và sau khi sử dụng, đồng thời đeo bao tay khi giúp người cao tuổi mắc bệnh đi vệ sinh. Cách cho người bệnh đi vệ sinh thứ hai thì đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn, đó chính là dùng tã dán SunMate. Tương tự như tã quần, tã dán SunMate cũng có bề mặt, màng đáy và hạt SAP kháng khuẩn. Ngoài ra, tã dán SunMate còn có lớp mực sẽ phai đi khi tã đầy. Do vậy, người chăm sóc có thể biết chính xác khi nào cần thay tã cho người thân của mình, tránh tình trạng ẩm ướt gây lở loét.

Để mua tã quần SunMate, bạn có thể đặt hàng online qua:

SunMate cũng có phân phối sản phẩm tại khắp các siêu thị và nhiều tiệm tạp hóa trên toàn quốc. Ngoài ra bạn có thể gọi đến hotline 1800 555 520 ext 140 để mua tã SunMate số lượng lớn trực tiếp từ công ty.

Người cao tuổi mắc bệnh sẽ cần nhiều sự hỗ trợ từ người thân của mình hàng ngày, nhất là ở vấn đề tế nhị như vệ sinh. Để họ có được sự thoải mái và tiện lợi, người chăm sóc nên chọn cách cho người bệnh đi vệ sinh phù hợp nhất với nhu cầu và tình trạng sức khỏe của họ.