Vệ sinh cá nhân cho người bệnh - Chuyện khó mà dễ

29 Tháng 5, 2020

Chia sẻ

message

Việc vệ sinh cá nhân cho người bệnh khi đau ốm cần được chú trọng và thực hiện đúng cách. Nếu vệ sinh cá nhân cho người bệnh kém, vi khuẩn rất dễ sinh sôi và xâm nhập vào cơ thể, gây ảnh hưởng không tốt đến việc điều trị.

Vệ sinh cá nhân cho người bệnh giúp hỗ trợ điều trị bệnh.

Khi bị đau ốm, sức đề kháng của cơ thể con người đối với ngoại cảnh, cũng như đối với các loại vi khuẩn sẽ giảm đi. Nếu vệ sinh thân thể kém, vi khuẩn sẽ thâm nhập vào cơ thể qua da, niêm mạc, gây ảnh hưởng không tốt đến khả năng lành bệnh.

Việc vệ sinh tốt sẽ góp phần giữ cơ thể người bệnh được khỏe mạnh và tinh thần trở nên phấn chấn hơn, góp phần đẩy nhanh quá trình phục hồi. Muốn vậy, người chăm sóc phải biết và giúp đỡ bệnh nhân làm vệ sinh thân thể cẩn thận. Công tác vệ sinh cho bệnh nhân gồm có: săn sóc răng miệng, gội đầu, tắm rửa, vệ sinh vùng kín, giữ sạch sẽ chân tay….

cách vệ sinh cá nhân cho người bệnh

Vệ sinh cá nhân cho người bệnh đóng vai trò quan trọng  trong việc điều trị. 

Bên cạnh việc hỗ trợ bệnh nhân trong vấn đề chăm sóc cá nhân, người nhà cũng cần giúp bệnh nhân nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề vệ sinh cá nhân trong giai đoạn này nhằm mục đích khiến người bệnh thấu hiểu và hợp tác với người chăm sóc trong khâu vệ sinh, giúp công việc chăm sóc được dễ dàng và nhanh chóng hơn, đồng thời, đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Vệ sinh cá nhân cho người bệnh đúng cách là như thế nào?

Để chăm sóc vệ sinh cá nhân cho người bệnh, trước tiên, người chăm sóc cần tìm lời khuyên từ chuyên gia y tế hoặc bác sĩ riêng để có sự hướng dẫn chính xác và tận tình nhất đối với tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân.

Tiếp theo đó, người chăm sóc cần để ý giữ vệ sinh môi trường xung quanh, vì vi khuẩn luôn thường trực trên da, nó có trong không khí, đất, nước, môi trường sống và làm việc. Hơn nữa, quá trình tiết mồ hôi lại là điều kiện giúp cho vi khuẩn sinh sôi và dễ gây bệnh cho da, nếu không được loại bỏ thường xuyên. Do vậy, người bệnh với sức đề kháng kém, càng nên được chú trọng vệ sinh cẩn thận theo những cách cơ bản sau:

  1. Vệ sinh răng miệng: Hướng dẫn người bệnh tự vệ sinh răng miệng trong vòng 30 phút sau khi ăn.
  2. Vệ sinh thân thể:
  • Tắm rửa: Thực hiện nhanh chóng trong phòng kín gió. Nếu bệnh nhân phải nằm trên giường, hãy lau người bằng nước ấm với các dung dịch vệ sinh theo hướng dẫn của bác sĩ.
  • Gội đầu: Gội ít nhất 2 lần/tuần và không gội quá lâu, giới hạn trong vòng 10 - 15 phút. Sử dụng máy sấy tóc để rút ngắn thời gian da đầu bị ẩm do nằm trên giường.

vệ sinh cá nhân cho người bệnh

Vệ sinh cá nhân cho người bệnh khá dễ dàng nếu thực hiện đúng cách

3. Vệ sinh ăn uống: Người bệnh cần có chế độ ăn uống phù hợp để nhanh chóng hồi phục sức khỏe và chống lại bệnh tật. Chế độ ăn uống phù hợp là một trong những yếu tố quyết định khả năng bình phục của bệnh nhân.

4. Với người bệnh bị hạn chế khả năng đi lại, nên sử dụng tã để hỗ trợ việc giữ vệ sinh cá nhân. Tã người lớn vừa là công cụ hỗ trợ vệ sinh cá nhân cho người bệnh an toàn, tiện lợi, vừa có tác dụng hỗ trợ phục hồi khi bệnh nhân không cần phải đi lại quá nhiều lần.

>>> Xem thêm về cách chăm sóc vệ sinh cho người tàn tật tại: https://www.sunmate.com.vn/cam-nang-song-khoe/cach-ve-sinh-danh-cho-nguoi-tan-tay-hieu-qua

Với ưu điểm về công nghệ tiên tiến, chất lượng đáp ứng tiêu chí xuất khẩu, đồng thời sở hữu giá cả hợp lý, mang tính kinh tế hơn so với các loại tã khác trên thị trường, thương hiệu tã người lớn SunMate hiện đang được rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng.

SunMate có các hạt SAP (hạt GEL) giúp thấm hút và phân phối chất lỏng đều trên miếng tã, ngăn mùi hôi và ngăn ngừa sự sinh sôi của vi khuẩn vô cùng hiệu quả. Có SunMate, việc vệ sinh cá nhân cho người bệnh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Để mua tã quần SunMate, bạn có thể đặt hàng online qua:

  • Tã Bỉm Shop: https://tabimshop.com/
  • TiKi: https://tinyurl.com/TiKi-SunMate 
  • Sendo: https://tinyurl.com/SunMate-Sendo.

SunMate cũng có phân phối sản phẩm trên khắp các siêu thị và nhiều tiệm tạp hóa trên toàn quốc. Ngoài ra bạn có thể gọi đến hotline 1800 555 520 ext 140 để mua tã SunMate số lượng lớn trực tiếp từ công ty.