Cách vệ sinh cho người bệnh trong thời điểm giao mùa

21 Tháng 9, 2020

Chia sẻ

message

 Người bệnh là đối tượng rất dễ bị virus tấn công hơn những người bình thường vì cơ thể vốn đã suy yếu, hệ miễn dịch kém hoạt động. Chính vì vậy, để hạn chế nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm trong thời điểm giao mùa, cần có biện pháp vệ sinh cá nhân khoa học. Bài viết sẽ giới thiệu đến mọi người một số cách vệ sinh cá nhân cho người bệnh để phòng chống virus xâm nhập.

Môi trường sống cần sạch sẽ, thông thoáng

Vệ sinh môi trường sống sạch sẽ, thông thoáng làm cho các tác nhân gây bệnh không còn điều kiện thuận lợi để phát triển, hạn chế được phần lớn sự xâm nhập của virus vào cơ thể người, nhất là các bệnh về đường hô hấp. 

Để giữ môi trường sống sạch sẽ, thông thoáng:

  • Cần phải thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, làm sạch và khử khuẩn thường xuyên các bề mặt như sàn nhà, nhà vệ sinh, tay nắm cửa…
  • Không nên đóng kín cửa cả ngày. Cần mở cửa hoặc bật quạt thông gió để giúp không gian nhận được khí tươi cũng như đưa được lượng oxy mới vào trong nhà.
  • Đối với những không gian kín, có thể sử dụng máy lọc không khí để lọc mùi hôi, bụi bẩn cũng như các khí độc hại, loại bỏ các tác nhân gây hại.
  • Cần mang cây xanh vào không gian sống để giúp cân bằng độ ẩm, loại bỏ các chất độc hại như phóng xạ từ máy tính, benzene từ khói thuốc lá.

cach ve sinh ca nhan cho nguoi benh

Dọn dẹp nhà cửa mỗi ngày giúp người bệnh phòng tránh vi khuẩn, vi rút xâm nhập

Giữ tay sạch sẽ

Bàn tay thường là nơi trực tiếp tiếp xúc nhiều với dịch tiết cơ thể. Virus gây bệnh có thể theo dịch tiết lan rộng ngoài cộng đồng khi chúng ta vô tình đưa tay lên mắt, mũi, miệng hay chạm vào người hoặc vật khác. Mặc khác, mỗi ngày chúng ta đều phải tiếp xúc, với những đồ vật có nguy cơ chứa các tác nhân gây bệnh (virus, vi khuẩn, nấm…) mà không hề hay biết như tay nắm cửa, nút điều khiển thang máy, công tắc đèn hoặc bắt tay người khác… Do đó mà giữ tay sạch sẽ được xem là điều quan trọng cần lưu ý trong các cách vệ sinh cá nhân cho người bệnh để chống dịch.

Trong lúc giao mùa, một trong những biện pháp đơn giản, kinh tế, dễ thực hiện, nhưng lại rất quan trọng và hiệu quả để phòng tránh lây nhiễm virus là chuẩn bị khăn giấy, khăn tay khi ho hoặc hắt hơi, rửa tay thường xuyên với nước rửa tay hay xà phòng. 

Súc họng bằng muối ấm

Nước muối có tác dụng rất tốt trong vấn đề vệ sinh cá nhân nhờ tính kiềm hóa. Thật vậy, khi súc họng bằng nước muối ấm sẽ giúp tăng độ pH trong miệng giúp loại bỏ các chất nhầy tích tụ trong đường hô hấp, khoang mũi, giúp giảm viêm và giảm đau họng và đặc biệt giúp ngăn chặn sự tăng sinh của vi khuẩn rất tốt. Đây là một trong những cách vệ sinh cá nhân cho người bệnh hiệu quả và không mất nhiều công sức.

Sử dụng tã hỗ trợ việc vệ sinh

Đối với những người phải hạn chế đi lại hay liệt giường hoặc có vấn đề về tiểu tiện,... thì việc sử dụng tã một trong những cách vệ sinh cá nhân cho người bệnh tiện lợi, giúp người bệnh cảm thấy tự chủ cũng như người chăm sóc giảm đi phần nào gánh nặng trong vấn đề vệ sinh.

Khi chọn tã cho người bệnh, cần đặc biệt quan tâm chọn lựa những loại có khả năng kháng khuẩn để hạn chế vi khuẩn sinh sôi. SunMate là một ví dụ điển hình cho loại tã này. Nhờ các hạt siêu thấm hút kết hợp công nghệ kháng khuẩn, tã SunMate luôn giúp hạn chế sự phát triển mùi hôi và đảm bảo khô thoáng tối đa cho người sử dụng. Ngoài ra, vách chống tràn kép còn giúp ngăn chất lỏng tràn sang 2 bên, giúp người mặc luôn sạch sẽ, thông thoáng.

>>> Xem thêm

Cách vệ sinh cho người tàn tật: https://www.sunmate.com.vn/cam-nang-song-khoe/cach-ve-sinh-danh-cho-nguoi-tan-tay-hieu-qua

Cách vệ sinh cho người bị liệt: https://www.sunmate.com.vn/cam-nang-song-khoe/cach-ve-sinh-cho-nguoi-bi-liet-hieu-qua-nhat

Tã người lớn SunMate giúp hỗ trợ đắc lực trong vấn đề vệ sinh cho người bệnh

Đặc biệt, từ ngày 15/08/2020 - 30/09/2020, khi mua sản phẩm SunMate bạn sẽ được tham gia chương trình "Điều Con Muốn Làm". Với chương trình này, SunMate sẽ cùng Bác sĩ chuyên gia từ phòng khám đa khoa SIM Med đến nhà khám sức khỏe cho bố mẹ bạn đồng thời tư vấn cho bạn cách để chăm sóc cho cha mẹ tốt nhất, phù hợp nhất như tình trạng sức khỏe của cha mẹ bạn.

Chỉ với 4 bước đăng ký đơn giản, bạn sẽ có cơ hội trở thành gia đình được chọn tham gia hành trình "Điều Con Muốn Làm" được thăm khám sức khỏe bởi bác sĩ chuyên khoa dành cho người thân yêu cùng vô vàn quà tặng sức khỏe từ SunMate. Đây được xem là chương trình thiết thực cho người cao tuổi vì người thân của bạn vẫn được thăm khám nhưng không phải ra ngoài, là món quà thiết thực cho người cao tuổi phải hạn chế đi lại.

Để mua tã người lớn SunMate, bạn có thể đặt hàng online qua:

  • Tã Bỉm Shop: https://tabimshop.com/
  • TiKi: https://tinyurl.com/TiKi-SunMate 
  • Sendo: https://tinyurl.com/SunMate-Sendo

SunMate cũng có phân phối sản phẩm tại khắp các siêu thị và nhiều tiệm tạp hóa trên toàn quốc. Ngoài ra bạn có thể gọi đến hotline 1800 555 520 ext 140 để mua tã SunMate số lượng lớn trực tiếp từ công ty.

Lúc giao mùa là thời điểm cần chú trọng nhiều hơn về vấn đề vệ sinh để bảo vệ sức khỏe được tốt nhất. Đặc biệt, người nhà cần lưu ý các cách vệ sinh cá nhân cho người bệnh để giúp họ phòng bệnh, sống vui khỏe hơn.