CHĂM SÓC GIẤC NGỦ CHO NGƯỜI GIÀ

21 Tháng 6, 2019

Chia sẻ

message

Khó ngủ, mất ngủ hoặc ngủ không sâu là những rối loạn thường gặp ở người cao tuổi. Việc tìm cách khắc phục là hết sức quan trọng.


Đảm bảo chế độ dinh dưỡng

Theo nghiên cứu, nhiều loại thực phẩm có công dụng tuyệt vời trong việc cải thiện và thúc đẩy giấc ngủ ngon. Điển hình là ly sữa nóng trước khi đi ngủ. Điều này thực sự có hiệu quả đem lại cảm giác buồn ngủ vì sữa chứa axit amin Triptophan có tác dụng an thần tự nhiên và thúc đẩy tổng hợp hóc môn ngủ melatonin. Bên cạnh đó, sữa ấm có vai trò làm tăng nhiệt độ cơ thể, giúp người lớn tuổi dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu.

chăm sóc giấc ngủ người cao tuổi

Các loại thực phẩm ít béo, giàu tinh bột, chứa nhiều protein như rau củ, thịt nạc... cũng là một lựa chọn tốt để cung cấp các chất dinh dưỡng và nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Bạn cũng nên chú ý đến thời gian và sự phân bổ các bữa ăn trong ngày hợp lý, đảm bảo ăn uống đúng giờ, đều đặn, không ăn nhiều vào buổi tối trước khi đi ngủ gây cảm giác ê bụng. Thay vì 3 bữa ăn mỗi ngày, bạn nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ để dễ dàng cho việc tiêu hóa.

 

Chế độ sinh hoạt lành mạnh

Người lớn tuổi nên tạo một thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ, đảm bảo đủ thời gian ngủ từ 7.5 - 9h mỗi ngày. Một giấc ngủ trưa ngắn sẽ giúp cơ thể sảng khoái và tỉnh táo hơn.

Luyện tập thể dục thường xuyên và đều đặn giúp giải phóng các chất độc trong cơ thể thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn. Nhưng bạn phải chú ý đến tình hình sức khỏe của cụ để chọn hình thức và cường độ phù hợp. Một số bài tập như tập dưỡng sinh, đi bộ, đánh cầu lông, xe đạp sẽ giúp cho việc tiêu thụ thức ăn tốt hơn, tinh thần sảng khoái đem đến một giấc ngủ ngon lành.

Tham gia các lâu lạc bộ dành cho người cao tuổi để gặp gỡ, giao lưu trò chuyện với những người bạn đồng lứa tuổi cũng là cách hữu hiệu đem lại niềm vui ở tuổi già. Giấc ngủ cũng sẽ ngon và sâu hơn với 1 tinh thần thỏa mái.

Sử dụng tã người lớn vào ban đêm

Hầu hết người lớn tuổi đểu gặp phải vấn đề tỉnh giấc đi vệ sinh 3-4 lần/ đêm, sau đó khó có thể đi vào giấc ngủ một lần nữa. Để giải quyết tình trạng này, các cụ nên sử dụng tã giấy ban đêm khi đi ngủ. Với sự tiện nghi, khả năng thấm hút, khô thoáng, tã giấy sẽ là người bạn đồng hành cùng giấc ngủ ngon của các cụ.

 

Hình ảnh: Nguồn Internet

Những công dụng của tã giấy SunMate cho người già:

Những công dụng của tã giấy SunMate cho người già:

Tã giấy người lớn SunMate là giải pháp hữu hiệu giải quyết vấn đề vệ sinh người lớn tuổi không có khả năng vận động hoặc không kiểm soát được tiểu tiện. Sử dụng tã người già SunMate sẽ giúp người thân có giấc ngủ ngon, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần.