Những điều cần biết khi chăm sóc vệ sinh cho người bệnh

20 Tháng 6, 2020

Chia sẻ

message

Một trong những vấn đề cần được chú trọng hàng đầu khi chăm sóc người bệnh chính là khâu vệ sinh. Việc này không chỉ bao gồm tìm cách cho người bệnh đi vệ sinh, mà còn liên quan đến việc giải tỏa các biểu hiện tâm lý tiêu cực ở người bệnh.

Tinh thần lạc quan là yếu tố cần thiết giúp nâng cao khả năng hồi phục của bệnh nhân. Ngoài ra, để người bệnh tự chủ hơn về vấn đề vệ sinh, người chăm sóc cũng cần tùy vào tình trạng và nhu cầu của người bệnh để có sự hỗ trợ hợp lý.

Sau đây là 2 lưu ý cần biết khi chăm sóc vệ sinh cá nhân cho người bệnh:

Lưu ý về mặt tinh thần của người bệnh

Người lớn tuổi, đặc biệt là người mắc những bệnh lý khiến bản thân không thể tự thực hiện những việc hàng ngày như vệ sinh cá nhân, lâu dần sẽ hình thành tâm lý mặc cảm. Vì không gì khiến người lớn tuổi cảm thấy buồn lòng hơn việc bản thân khiến người nhà phải vất vả và phiền lòng.

Là người hỗ trợ họ trong việc vệ sinh, ăn uống, tập luyện hay là các công việc cá nhân, để họ yên tâm nhận sự trợ giúp,. Nhưng bạn cần cho họ biết rằng, bạn luôn ở bên cạnh giúp đỡ dù cho họ gặp bất cứ khó khăn gì để họ luôn an lòng.

cách cho người bệnh đi vệ sinh

Đảm bảo mặt tinh thần lạc quan cho người bệnh khi chăm sóc vệ sinh là điều không thể bỏ qua

Ngoài ra, thái độ của người thân khi chăm sóc cũng rất quan trọng, và người bệnh nếu tinh ý có thể nhận ra sự mệt mỏi của bạn, vì thế, hãy hỗ trợ người bệnh một cách nhẹ nhàng và quan tâm thật lòng. Có như vậy mới giảm thiểu cảm giác tự ti của người bệnh. Thêm nữa, ta cũng cần cho người bệnh biết rằng, đối với chúng ta, sức khỏe của họ mới là quan trọng nhất, và bệnh tình càng tiến triển tốt, họ sẽ càng sớm tự lập mọi việc như bình thường. 

Lưu ý về việc tùy tình trạng bệnh để chăm sóc

Một lưu ý nữa đối với người chăm sóc, đó là họ quá tận tâm với việc giúp đỡ người bệnh, và thậm chí là giúp đỡ bệnh nhân ngay cả khi họ không thực sự cần. Điều này có thể khiến cho bệnh nhân quen dần với việc được làm thay, nảy sinh tâm lý phụ thuộc, và khiến việc phục hồi bị kéo dài.

Một trong những vấn đề cần lưu ý chăm sóc tùy theo tình trạng sức khỏe là cách cho người bệnh đi vệ sinh đúng cách. Những việc vệ sinh mà bệnh nhân có thể tự mình làm, thì bạn nên khuyến khích và hướng dẫn bệnh nhân tự thực hiện. Tránh can thiệp quá nhiều đến quá trình tập luyện của họ. Trường hợp người bệnh vẫn còn muốn được giúp đỡ, ta có thể tiếp tục hỗ trợ trong vài lần tiếp theo, đồng thời, nhẹ nhàng giải thích rằng tự vệ sinh cá nhân cũng giúp ích cho quá trình hồi phục, đồng thời giúp người chăm sóc có thời gian cho các công việc khác.

>>> Xem thêm về vấn đề chăm sóc, vệ sinh cho người bị liệt

Sử dụng tã người lớn để hỗ trợ vệ sinh cho người bệnh

Một trong những cách cho người bệnh đi vệ sinh nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay, được nhiều người tin tưởng, chính là dùng tã người lớn. Tã người lớn là vật dụng hỗ trợ vệ sinh cho người lớn tuổi, mắc các bệnh lý về bài tiết, người phục hồi sau phẫu thuật hay những bệnh nhân cần hạn chế vận động. 

cho người bệnh đi vệ sinh bằng tã sunmate

Tã người lớn là vật dụng hỗ trợ vệ sinh cho người bệnh được ưa chuộng hiện nay

Trước đây, người ta thường cho rằng mặc tã sẽ gây bí da, dẫn đến hiện tượng hăm tã. Tuy nhiên, tã người lớn ngày nay được thiết kế và sản xuất theo công nghệ hiện đại, giúp giảm thiểu mùi hôi và tạo cảm giác thông thoáng khi mặc. 

Đặc biệt, tã người lớn hiện tại trên thị trường được bày bán với nhiều thương hiệu khác nhau cho bạn lựa chọn. Một trong những thương hiệu tã người lớn có chất lượng cao và giá cả tiết kiệm nhất hiện nay là SunMate.

Các sản phẩm của SunMate được ưa chuộng vì có khả năng thấm hút,ngăn mùi hôi và vi khuẩn hiệu quả. Cụ thể, công nghệ kháng khuẩn nhờ các hạt SAP (hạt GEL) có tác dụng vừa thấm hút, vừa ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi, bảo vệ người dùng khỏi mùi hôi và các căn bệnh về da. Bên cạnh đó, tã của SunMate khi so sánh với các thương hiệu khác trên thị trường, lại có giá cả hợp lý và tiết kiệm hơn phù hợp cho việc sử dụng lâu dài. 

Chăm sóc vệ sinh cho người bệnh là một vấn đề rất cần được quan tâm đúng cách. Trong đó, cách cho người bệnh đi vệ sinh  là vấn đề cần được quan tâm nhiều nhất để mang lại sự thoải mái cho họ. Với vật dụng hỗ trợ là tã người lớn, đây sẽ giải pháp hỗ trợ tối ưu, giúp người bệnh tự tin hơn và người chăm sóc cũng nhẹ nhàng hơn.

Để mua tã quần SunMate, bạn có thể đặt hàng online qua:

SunMate cũng có phân phối sản phẩm tại khắp các siêu thị và nhiều tiệm tạp hóa trên toàn quốc. Ngoài ra bạn có thể gọi đến hotline 1800 555 520 ext 140 để mua tã SunMate số lượng lớn trực tiếp từ công ty.