Để người bị liệt lạc quan và hòa nhập với cuộc sống

26 Tháng 5, 2020

Chia sẻ

message

Bị liệt không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt thường nhật mà còn tác động tiêu cực đến tâm lý người bệnh, vì họ phải phụ thuộc vào người thân để thực hiện những nhu cầu cơ bản. Lúc này, sự hỗ trợ về cả thể chất lẫn tinh thần cho người bệnh là vô cùng cần thiết.

Để người bị liệt nhanh vượt qua rào cản tâm lý và hòa nhập với cuộc sống bình thường, người thân nên đồng hành cùng họ trong quá trình hồi phục chức năng,  đồng thời hỗ trợ họ chủ động trong vấn đề vệ sinh cá nhân.

Sự hỗ trợ của người thân ảnh hưởng tích cực đến khả năng hồi phục của người bệnh 

Đối với người mắc chứng liệt nửa người hoặc liệt từng bộ phận nhưng có khả năng hồi phục, họ phải thường xuyên tập luyện những bài tập vật lý trị liệu theo yêu cầu của bác sĩ. Lúc này, nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ người thân có tác động đáng kể đến quá trình phục hồi, bởi vì chỉ có người thân với nhau mới thực sự thấu hiểu việc chăm sóc thực sự quan trọng thế nào, cũng như cách cho người liệt đi vệ sinh hợp lý.

cách cho người liệt đi vệ sinh

Sự chăm sóc của người thân là một liệu pháp tinh thần đối với người bệnh

Chúng ta có thể thuê người để chăm sóc, nhưng việc được người thân chăm sóc giúp người bệnh có cơ hội được hồi phục nhanh hơn, do mối quan hệ của 2 bên có sự thấu hiểu, cảm thông và chứa nhiều sức mạnh về tinh thần:

  • Người nhà hiểu rõ tính cách và mong muốn của bệnh nhân hơn. Việc này khiến quá trình chăm sóc và hỗ trợ diễn ra suôn sẻ và dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Khi được người trong gia đình chăm sóc, người bệnh sẽ có cảm giác được quan tâm hơn và có niềm tin trong việc hồi phục hơn. Điều này tạo động lực cho bệnh nhân tích cực luyện tập và hợp tác điều trị.  

Hỗ trợ người bệnh chủ động về vấn đề vệ sinh cá nhân

Hầu hết các bệnh nhân mắc chứng liệt nửa người hoặc liệt từng bộ phận đều không thể tự thực hiện các nhu cầu cơ bản như ăn uống và vệ sinh. Đặc biệt, việc phải nhờ vào sự trợ giúp của người khác khi đi vệ sinh thường mang đến cho người bệnh cảm giác tự ti, mặc cảm.Vì vậy, người nhà cần hướng dẫn cách đi vệ sinh cho người liệt. Khi người bệnh có thể tập luyện để chủ động việc vệ sinh cá nhân, những suy nghĩ tiêu cực trước đây sẽ biến mất, mà tràn đầy niềm hy vọng cho cuộc sống.

Để giúp đỡ người bệnh trong vấn đề này, trước tiên, người nhà cần tham khảo ý kiến bác sỹ về tình trạng hiện tại của bệnh nhân và cơ hội phục hồi để tìm các biện pháp hỗ trợ đi lại và đi vệ sinh phù hợp như: khuyến khích bệnh nhân chủ động vệ sinh cá nhân; luyện tập những bài tập kiểm soát đại, tiểu tiện; nghe ý kiến chuyên gia về cách cho người liệt đi vệ sinh; khắc phục tâm lý e ngại nhờ người thân hỗ trợ vệ sinh hoặc sử dụng tã người lớn để hỗ trợ vấn đề vệ sinh cá nhân…

>>> Xem thêm về 5 lưu ý khi chăm sóc người già bị liệt nửa người tại: https://www.sunmate.com.vn/cam-nang-song-khoe/5-luu-y-khi-cham-soc-nguoi-gia-bi-liet-nua-nguoi

cách giúp người liệt đi vệ sinh

Một trong những cách cho người liệt đi vệ sinh thuận tiện hiện nay là dùng tã người lớn.

Nhắc đến tã người lớn, đây là sản phẩm hỗ trợ vệ sinh cá nhân cho người cần hạn chế hoặc đã mất khả năng đi lại. Cho người bệnh sử dụng tã vừa giúp người bệnh giảm bớt tự ti trong vấn đề vệ sinh cá nhân, vừa giúp người thân cảm thấy việc chăm sóc người bệnh trở nên nhẹ nhàng hơn. 

Chính vì vậy mà nó là vật dụng cần thiết, giúp người bệnh yên tâm dưỡng bệnh và nhanh chóng phục hồi. So với các thương hiệu tã người lớn khác trên thị trường, SunMate không những có công nghệ, thành phần và chất lượng vượt trội, mà giá tiền còn hợp lý và mang tính tiết kiệm.

Các loại tã người lớn của SunMate có công nghệ kháng khuẩn, nhờ hoạt động giữ chất lỏng của các hạt SAP (hạt GEL) siêu thấm, giúp hạn chế vi khuẩn sinh sôi và ngăn mùi hôi hiệu quả. Đặc biệt, 2 sản phẩm tã dán và tã quần SunMate có đến 2 vách chống tràn, so với 1 lớp như ở các thương hiệu khác trên thị trường, giúp việc chống tràn trở nên hiệu quả hơn.

tã quần cho người bị liệt

Sản phẩm tã quần SunMate Siêu mềm mại giúp mang lại cảm giác thoải mái và chống tràn tuyệt đối.

Hiện tại sản phẩm có bán tại các siêu thị và nhiều tiệm tạp hóa trên toàn quốc, người mua còn có thể liên hệ đặt tã SunMate online qua:

Ngoài ra, bạn còn có thể gọi đến hotline 1800 555 520 ext 140 để mua tã SunMate số lượng lớn trực tiếp từ công ty.