Hỗ trợ người bệnh liệt giường đi vệ sinh dễ dàng

12 Tháng 8, 2020

Chia sẻ

message

Đối với những người bệnh nằm liệt giường, họ không chỉ cần hỗ trợ trong sinh hoạt hàng ngày mà còn cần nhờ đến sự trợ giúp trong vấn đề vệ sinh. Để hỗ trợ tốt nhất cho họ, người chăm sóc nên tìm hiểu cách cho người bệnh đi vệ sinh đúng và hiệu quả. 

Dinh dưỡng

Nhiều người sẽ nghĩ dinh dưỡng không liên quan gì đến cách cho người bệnh đi vệ sinh. Thực tế, chế độ dinh dưỡng không chỉ giúp cải thiện sức khỏe người bệnh mà còn hỗ trợ họ đi vệ sinh dễ dàng hơn. Cụ thể, chế độ ăn dành cho người bệnh cần bổ sung nhiều chất xơ có trong rau củ và trái cây tươi, đồng thời cần cho họ uống đủ nước để phòng tránh tình trạng táo bón. Đồng thời, thực phẩm nên chọn thức ăn dễ tiêu, hạn chế đồ nóng, đồ nhiều dầu mỡ.

rau củ giúp người bệnh đi vệ sinh dễ dàng hơn

Rau củ và trái cây tươi giúp người bệnh đi vệ sinh dễ dàng hơn

Giải tỏa tâm lý

Người bệnh thường cần sự hỗ trợ từ người nhà trong việc đi vệ sinh, đặc biệt là với người bệnh hạn chế vận động hay người cao tuổi có sức khỏe quá yếu. Chính vì lý do này mà hầu hết người bệnh đều cảm thấy buồn rầu, tự ti, cho rằng bản thân mình là gánh nặng đối với gia đình. Do đó, dù sử dụng cách cho người bệnh đi vệ sinh nào, bạn cũng cần giải tỏa tư tưởng và tâm lý cho người bệnh trước. Người chăm sóc cần nói cho họ hiểu rằng việc chăm sóc họ và hỗ trợ họ trong vấn đề vệ sinh là chuyện đương nhiên, không phải là gánh nặng đối với gia đình. Từ đó, người bệnh sẽ thoải mái về tâm lý, yên tâm được người nhà hỗ trợ và tĩnh dưỡng bệnh tốt hơn. 

Sử dụng vật dụng hỗ trợ

Có rất nhiều cách cho người bệnh đi vệ sinh với nhiều vật dụng hỗ trợ khác nhau như ghế bô và tã dán. Sử dụng ghế bô được xem là một trong những cách cho người bệnh đi vệ sinh an toàn, chống té ngã, có thể sử dụng cả ngày và đêm ngay tại phòng. Ghế bô còn giúp người già phòng chống té ngã do trơn trượt trong nhà vệ sinh hoặc dùng để chăm sóc những người bệnh nằm liệt giường. Trên thị trường cũng có rất nhiều loại ghế bô nhưng để chọn được một sản phẩm ưng ý và thuận tiện, bạn cần chú ý vài điểm sau. Đầu tiên phải tính đến sự tiện lợi, đó là sản phẩm có thể được dễ dàng xếp gọn nên có thể mang đến bất cứ đâu. Khi không sử dụng thì có thể gấp gọn lại rất tiết kiệm diện tích. Điểm thứ hai là sản phẩm buộc phải có nắp đậy ngăn mùi, điều này vừa giúp giữ vệ sinh phòng, vừa giúp giữ sức khỏe cho người bệnh. Tay vịn của sản phẩm cũng cần được tăng hạ dễ dàng để ẵm bồng người bệnh. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể cân nhắc chọn loại có bánh xe hoặc không.

Bên cạnh ghế bô, còn có một giải pháp hỗ trợ vệ sinh thông dụng và tiết kiệm công sức hơn đó là tã dán. Nhờ sự tiện lợi và giá cả phù hợp, tã dán được xem là cách cho người bệnh đi vệ sinh phổ biến nhất. Bên cạnh đó, vấn đề vệ sinh và giá cả cũng là mối quan tâm của gia đình một khi quyết định sử dụng tã dán cho bệnh nhân. Với mong muốn đồng hành cùng gia đình bạn trong công cuộc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, tã dán SunMate đã ra đời, đáp ứng được tiêu chí giá cả phải chăng mà vẫn đảm bảo chất lượng không thua kém các loại tã ngoại nhập. Cụ thể, bề mặt tã thấm hút cực tốt và rất mềm mại, giúp người mặc thoải mái dù cho phải mặc cả ngày. Màng đáy thông thoáng cũng giảm thiểu cảm giác hầm bí và hăm loét. Ngoài ra, các hạt SAP còn có tính năng kháng khuẩn và khử mùi hiệu quả, hạn chế gây ra mùi hôi cho người bệnh. Miếng dán cũng linh hoạt điều chỉnh, giúp ôm sát cơ thể người mặc. Với những tính năng này, tã dán SunMate có thể xem là lựa chọn tối ưu giúp việc đi vệ sinh của người bệnh dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm các phát minh hỗ trợ người bệnh đi vệ sinh khác tại: https://www.sunmate.com.vn/cam-nang-song-khoe/nhung-phat-minh-ho-tro-ve-sinh-hieu-qua-cho-nguoi-tan-tat

sử dụng tã để hỗ trợ người bệnh đi vệ sinh

Sử dụng tã dán để hỗ trợ vệ sinh cho người bệnh giúp họ vui vẻ, dễ chịu hơn

Để mua tã người lớn SunMate, bạn có thể đặt hàng online qua:

SunMate cũng có phân phối sản phẩm tại khắp các siêu thị và nhiều tiệm tạp hóa trên toàn quốc. Ngoài ra bạn có thể gọi đến hotline 1800 555 520 ext 140 để mua tã SunMate số lượng lớn trực tiếp từ công ty.

Trợ giúp vệ sinh cá nhân cho người bệnh liệt giường không chỉ cần hiểu biết mà còn cần sự khéo léo và tinh tế của người chăm sóc. Bên cạnh đó, tùy tình trạng sức khỏe của người thân, bạn nên chọn cách cho người bệnh đi vệ sinh hiệu quả và phù hợp nhất.