Không còn áp lực nếu biết cách chăm sóc người bị tai biến mạch máu não

9 Tháng 4, 2020

Chia sẻ

message

Tai biến mạch máu não thường xảy ra đột ngột, gây tử vong cao hoặc để lại di chứng nặng nề cho người đã từng trải qua cơn tai biến. 

Nhiều người cho rằng, sống sót sau tai biến là một kỳ tích. Thế nhưng, việc duy trì sự sống đó không hề đơn giản, nó ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người bệnh và cả người thân xung quanh. 

Khó khăn là có, nhưng vẫn còn rất nhiều cách chăm sóc người bị tai biến mạch máu não để cải thiện tình hình, nâng cao chất lượng sống cho những người đang phải chịu di chứng của tai biến mạch máu não 

Giải pháp giảm nhẹ việc chăm sóc người bị tai biến mạch máu não

Sử dụng giường điện tự động

Các loại giường tự động có thể nâng lên hạ xuống bằng cách điều khiển rất phù hợp với người bệnh nằm lâu trên giường, cần thay đổi tư thế thường xuyên. Giường có thể dựng thẳng thành ghế ngồi với nhiều mức nâng khác nhau, giúp giường bệnh trở thành bàn ăn, hoặc để bệnh nhân tựa lưng đọc sách, xem tivi ở nhiều vị trí thoải mái. Bệnh nhân bị tai biến mạch máu não còn có thể tự điều khiển giường điện mà không cần sự trợ giúp, giảm thiểu việc chăm sóc của người nhà.

Thuê điều dưỡng chăm sóc

Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, tay nghề cao sẽ giúp chăm sóc người bệnh chu đáo, bài bản và khoa học. Đồng thời, họ sẽ thực hiện các nghiệp vụ đúng theo kiến thức y tế, giúp người bệnh dễ dàng hồi phục thể chất và tinh thần. Người bệnh cũng được chăm sóc và theo dõi 24/24, tạo sự yên tâm cho bạn. 

Đối với những bệnh nhân cần luyện tập vật lý trị liệu, việc thuê điều dưỡng cũng là cách chăm sóc người bị tai biến mạch máu não tốt, giúp giảm đi gánh nặng cho người nhà mà lại đảm bảo được hiệu quả của việc luyện tập nhờ chuyên môn và kinh nghiệm của điều dưỡng viên.

cach cham soc nguoi bi tai bien mach mau nao

Sử dụng tã dán SunMate để hạn chế việc giặt giũ, lau dọn

Đối với việc vệ sinh cá nhân của người bệnh, bạn nên dùng các loại tã dán như SunMate để hỗ trợ. Tã dán SunMate được thiết kế màng đáy thoáng khí mềm mại, cho người mặc cảm giác thoải mái và khô thoáng. Ngoài ra, công nghệ hạt SAP thấm hút nhanh giúp cho bề mặt luôn khô ráo, kháng khuẩn và khử mùi. Lớp dẫn ADL giúp dẫn thấm, cho chất lỏng đi đều trên bề mặt và ngăn thấm ngược trở lại. Tã dán cũng có đến 3 size: M, M/L và XL cho bạn lựa chọn.

Đặc biệt, thiết kế 2 vách chống tràn cũng giúp bảo vệ tối đa, giúp người bệnh an tâm ở mọi tư thế. Thêm nữa, tã dán SunMate có mực chỉ thị màu thông minh, giúp bạn nhận biết khi nào nên thay tã, giúp người bệnh luôn khô thoáng, sạch sẽ. Nhờ tã dán SunMate, người bệnh tai biến mạch máu não sẽ chủ động hơn trong việc đi vệ sinh, giảm bớt việc dọn dẹp cho người chăm sóc, giúp đôi bên cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái hơn rất nhiều.

Bạn có thể đặt mua tã SunMate qua TiKi: https://tinyurl.com/TiKi-SunMate và Sendo: https://tinyurl.com/SunMate-Sendo. Ngoài ra, SunMate cũng có phân phối sản phẩm trên khắp các siêu thị và nhiều tiệm tạp hóa trên toàn quốc. Nếu muốn mua số lượng lớn, bạn có thể gọi đến hotline 1800 555 520 ext 140 để đặt trực tiếp từ công ty.

Nếu thực sự biết cách chăm sóc người bị tai biến mạch máu não, công việc này sẽ không còn quá nhiều áp lực nữa. Hơn nữa, nếu được chăm sóc và tập luyện đúng cách, người bệnh sẽ có khả năng phục hồi rất cao. Với những tính năng tiện dụng, tã dán SunMate luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên chuyến hành trình này.