LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHĂM SÓC BỐ MẸ Ở XA

21 Tháng 6, 2019

Chia sẻ

message

Cuộc sống hiện đại khiến thời gian dành cho chăm sóc người thân, nhất là người lớn tuổi không còn nhiều. Nhưng bạn đừng lo, có nhiều vật dụng hữu ích giúp bạn yên tâm khi chăm sóc người thân từ xa đấy!

 

Điện thoại di động

Nên trang bị cho bố mẹ một chiếc điện thoại di động có cài đặt quay số nhanh gắn với các liên lạc cần thiết hoặc dán sẵn một list danh bạ thật to bên cạnh chiếc điện thoại đễ dễ dàng sử dụng mỗi lúc cần.

Nếu bố mẹ bạn còn tinh tường, tốt nhất là trang bị điện thoại thông minh. Vì sao? Niềm vui lớn nhất của bố mẹ là được nhìn thấy con khỏe mạnh, nhìn thấy nụ cười của đứa cháu yêu. Hai vợ chồng già thay vì ngồi kể nhau nghe về tụi nhỏ cho vơi đi nỗi nhớ thì cũng có thể chụp hình, quay phim hay gọi video để nói chuyện, đùa giỡn với các con. Lựa chọn một chiếc SmartPhone thật dễ sử dụng và nhớ là chữ số phải to nhất có thể để thuận tiện cho các cụ.

 

Đồng hồ báo thức nhắc nhở

Đây là vật dụng không thể nào thiếu cho bất cứ người lớn tuổi nào. Càng lớn tuổi, chế độ ăn uống, sinh hoạt cần phải đều đặn hơn để đảm bảo một sức khỏe tốt. Thế nhưng, các cụ lại thường có chứng hay quên, quên giờ đi ngủ, quên cả ăn trưa hay quên luôn phải uống thuốc. Điều này cực kỳ nguy hại cho sức khỏe của các cụ. Một chiếc đồng hồ báo thức sẽ thay bạn nhắc nhở các cụ thực hiện những điều này đều đặn hàng ngày.

Hệ thống cảnh báo y tế

Càng về già, bố mẹ rất dễ có nguy cơ gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe. Đặc biệt, họ có nguy cơ gặp phải các bệnh nguy hiểm rất cao. Hệ thống cảnh báo y tế với 1 nút nhấn, cho phép bố mẹ thông báo ngay đến người nhà khi gặp phải trường hợp khẩn cấp, cần cấp cứu. Như vậy, bạn cũng yên tâm hơn khi không ở bên cạnh bố mẹ.

Ấm điện

Bố mẹ thường xuyên nấu nước pha sữa hoặc đun nước ấm để uống, nhưng đôi lúc ngồi tán với mấy cụ hàng xóm lại quên tắt bếp. Đó là nguyên nhân rất dễ gây ra hỏa hoạn tại nhà. Vì vậy, một chiếc ấm điện tự động ngắt điện khi nước sôi là rất cần thiết cho bố mẹ.

Thảm chống trượt cho người già

Té ngã là vấn đề rất hay gặp ở người lớn tuổi, đặc biệt là trong nhà tắm,nền nước trơn trượt dễ gây tai nạn cho các cụ. Nguy hiểm hơn nữa nếu các cụ vô tình trượt chân trong nhà tắm mà không thể cầu cứu ai. Bạn nên sắm cho cụ một chiếc thảm chống trượt đặt sẵn trong nhà vệ sinh để an tâm hơn.

Bình nóng lạnh nhà tắm

Tắm bằng nước ấm sẽ đem lại cảm giác dễ chịu cho bố mẹ, đồng thời giúp ngăn ngừa một số bệnh về tim mạch. khả năng cảm nhận độ nóng của bố mẹ có thể bị giảm sút do ảnh hưởng của thuốc men hoặc thần kinh bị tổn thương nên khi lắp bình nóng lạnh trong nhà tắm bạn đừng quên cài đặt sẵn nhiệt độ thích hợp nhất. Tránh trường hợp bố mẹ tự điều chỉnh nhiệt độ quá cao gây bỏng.

Tã người lớn SunMate

Luôn chuẩn bị sẵn trong nhà bố mẹ gói tã người lớn SunMate để các cụ yên tâm ngon giấc mà không bị những cơn tiểu đêm quấy phá. Một lưu ý khi bạn chọn tã là phải chọn đúng size tã, không để quá rộng hoặc bó sát quá  gây cảm giác khó chịu cho cụ, làm phản tác dụng của việc dùng tã.

Và cuối cùng, đừng quên thể hiện sự thấu hiểu, quan tâm để người lớn tuổi luôn vui khỏe. Khoảng cách không còn là vấn đề với những vật dụng thông minh trên, phải không nào!

 

Hình ảnh: Nguồn Internet

Những công dụng của tã giấy SunMate cho người già:

Những công dụng của tã giấy SunMate cho người già:

Tã giấy người lớn SunMate là giải pháp hữu hiệu giải quyết vấn đề vệ sinh người lớn tuổi không có khả năng vận động hoặc không kiểm soát được tiểu tiện. Sử dụng tã người già SunMate sẽ giúp người thân an yên giấc ngủ ngon, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần.