Nhẹ nhàng hơn khi chăm sóc cho người bị liệt

9 Tháng 4, 2020

Chia sẻ

message

Những bệnh nhân bị liệt, dù là liệt nửa người hay liệt toàn thân thì cũng đều gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống hàng ngày như khó khăn di chuyển, lở loét da, mặc cảm, vệ sinh không tự chủ. Ngoài sự kiên nhẫn, bạn cần biết cách chăm sóc người bị liệt để mọi việc trở nên nhẹ nhàng hơn cho cả người bệnh và người chăm sóc.

Dùng thanh đỡ xuống giường hay xe lăn để hỗ trợ

Nếu tay người liệt vẫn ổn, bạn có thể tìm cách lắp đặt thêm thanh đỡ cạnh giường để hỗ trợ họ tự mình ngồi dậy hay xuống giường. Thêm vào đó, mua thêm xe lăn để giúp người bị liệt tự di chuyển trong nhà hay đi dạo gần nhà. Với những người liệt toàn thân, bạn nên chọn lựa loại xe lăn phù hợp để người bệnh dễ điều khiển hoặc để người thân giúp đỡ đẩy xe cho bệnh nhân. Nhờ có các dụng cụ này, việc di chuyển người bệnh cũng như chăm sóc cho người bị liệt sẽ đỡ tốn công sức hơn.

cách chăm sóc người bị liệt

Chống loét bằng nhiều cách

Khi chăm sóc người bị liệt, bạn cần thay đổi tư thế mỗi 2 giờ và làm vệ sinh chỗ nằm thật tốt, lựa chọn không gian thông thoáng cho người bệnh. Trong trường hợp bị viêm loét, bạn có thể dùng kem hay các miếng dán chống loét. Những sản phẩm này sẽ giúp giảm sự tấn công của vi khuẩn, bảo vệ vết thương tốt, ngăn mùi khó chịu và hỗ trợ cho vết thương mau lành. Nhờ vậy, việc chăm sóc vết thương cho người bị liệt sẽ nhẹ nhàng hơn.

Chia sẻ, trò chuyện

Bệnh tật và bị hạn chế trong việc đi lại là nguyên nhân chính khiến người già bị liệt cảm thấy cô đơn, mặc cảm. Do đó, những người thân trong nhà cần chuyện trò, chia sẻ với họ mỗi ngày. Những câu chuyện có thể xoay quanh đề tài về xã hội, về bộ phim đang chiếu trên truyền hình. Việc trò chuyện này là cách chăm sóc cho người bị liệt tốt nhất, giúp họ giữ được sự kết nối với xã hội và người thân, từ đó cảm thấy khuây khỏa và sống vui vẻ hơn.

Sử dụng tã dán cho người bệnh

Tã dán được xem là giải pháp hữu hiệu nhất, giúp việc chăm sóc vệ sinh cho người bị liệt dễ dàng hơn. 

Với các thiết kế tối ưu và thấu hiểu người dùng, tã dán SunMate là sự lựa chọn phù hợp cho những người bị liệt, bị bệnh nằm lâu, hạn chế khả năng đi lại.

Nhờ mặt đáy thoáng khí dạng vải mềm mại giúp không khí lưu thông tối đa trên toàn bộ diện tích bề mặt, tã dán SunMate giúp thoát hơi nóng ẩm hiệu quả, giữ cho da luôn khô thoáng, sạch sẽ. Vì vậy mà cũng giảm đi tình trạng hăm loét. Thêm một điểm đáng chú ý ở tã dán SunMate là lõi bông siêu thấm hút được tặng cường hạt siêu thấm công nghệ mới có khả năng kháng khuẩn, khử mùi, hạn chế mùi hôi khó chịu. 

Đặc biệt hơn, tã dán SunMate còn tạo sự an tâm cho người sử dụng với 2 vách ngăn chống tràn ngăn chất lỏng tràn ra ngoài. Nhờ vậy, chỗ nằm của người bệnh cũng luôn sạch sẽ và không có mùi khó chịu. Bạn cũng có thể quan sát mực chỉ thị màu mờ đi là đến lúc cần thay tã, giảm thiểu nguy cơ khó chịu cho người mặc. 

Bạn có thể đặt mua tã SunMate qua TiKi: https://tinyurl.com/TiKi-SunMate và Sendo: https://tinyurl.com/SunMate-Sendo. Ngoài ra, SunMate cũng có phân phối sản phẩm trên khắp các siêu thị và nhiều tiệm tạp hóa trên toàn quốc. Nếu muốn mua số lượng lớn, bạn có thể gọi đến hotline 1800 555 520 ext 140 để đặt trực tiếp từ công ty.

Chỉ cần nắm rõ cách chăm sóc cho người bị liệt, công việc này sẽ nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều. Tã dán SunMate luôn sẵn sàng đồng hành, để trao trọn yêu thương đến người thân và giảm nhẹ những vất vả cho bạn.