Những phát minh hỗ trợ vệ sinh hiệu quả cho người tàn tật

30 Tháng 7, 2020

Chia sẻ

message

Vì bị giới hạn trong vận động, người tàn tật cần rất nhiều sự hỗ trợ trong sinh hoạt hàng ngày, nhất là trong vấn đề đi vệ sinh. Chính vì vậy, bên cạnh hướng dẫn cách vệ sinh dành cho người tàn tật, các phát minh cũng được ra đời để hỗ trợ họ dễ dàng hơn.

Trên thế giới, các phát minh hữu ích không ngừng ra đời và ngày càng hoàn thiện. Nhờ có các phát minh này, cách vệ sinh dành cho người tàn tật trở nên dễ thực hiện hơn, từ đó họ cũng có tâm lý tự chủ, giảm bớt mặc cảm và hòa nhập tốt hơn với mọi người.

Khung tay vịn bệ toilet

Khung tay vịn là một yếu tố không thể thiếu cho nhà vệ sinh dành cho người khuyết tật, thường được nhắc đến kèm theo cách vệ sinh dành cho người tàn tật. Mục đích của tay vịn là để giúp họ tự mình chuyển từ xe lăn xuống bệ toilet. Tùy theo không gian sử dụng mà bạn có thể chọn lắp đặt các loại sau:

  • Khung tay vịn cố định: Ưu tiên sử dụng cho không gian phòng vệ sinh lớn, có đủ cả diện tích cho khung tay vịn cố định lẫn xe lăn.
  • Khung tay vịn gấp: Có thể gấp lại theo hướng lên xuống hoặc trái phải, giúp tiết kiệm không gian trong nhà vệ sinh mà lại không mất thời gian tháo rời.
  • Tay vịn tháo rời: Tay cầm có thể tháo rời được, thường được gắn vào tường. Loại này chỉ phù hợp với những người tay còn đủ khỏe nên ít được sử dụng.

thiết bị hỗ trợ vệ sinh chho người tàn tật

Khung tay vịn bệ toilet giúp hỗ trợ người khuyết tật đi vệ sinh 

Ghế nâng tự động

Với những người gặp khó khăn trong việc tự nhấc người lên khỏi bệ toilet, một chiếc ghế nâng tự động có thể hỗ trợ cho họ. Các loại ghế này thường được lót đệm ngồi nên mang lại cảm giác khá thoải mái cho người dùng. Ngoài ra, ghế cũng được thiết kế với thao tác đơn giản, giúp nâng lên dễ dàng mà không tốn sức, giúp người tàn tật tự chủ hơn trong việc vệ sinh.

ghế nâng tự động hỗ trợ vệ sinh cho người tàn tật

Ghế nâng tự động cũng giúp ích cho người khuyết tật trong phòng vệ sinh

Thiết bị vệ sinh điện tử

Đối với một số người khuyết tật, việc di chuyển xung quanh để làm sạch sau khi đi vệ sinh cũng là một khó khăn lớn. Để giải quyết điều này, các thiết bị vệ sinh điện tử ra đời, hỗ trợ cách vệ sinh dành cho người tàn tật hiệu quả. Chỉ với các nút bấm đơn giản và lực ấn nhẹ hay bảng điều khiển cảm ứng, các thiết bị này có thể dễ dàng điều khiển, dù cho với người tay cử động yếu. Nhờ vậy, cách vệ sinh dành cho người tàn tật sau khi giải quyết nhu cầu cá nhân cũng dễ dàng hơn, tiết kiệm công sức hơn. Tuy nhiên, hạn chế của thiết bị này là giá thành khá cao.

thiết bị vệ sinh điện tử cho người tàn tật

Thiết bị vệ sinh điện tử giúp người khuyết tật vệ sinh dễ dàng

Tã dán

Sử dụng tã dán người lớn thực sự là một trong những cách vệ sinh dành cho người tàn tật hiệu quả. Trong hầu hết những phát minh hỗ trợ vệ sinh dành cho người tàn tật, đây là phát minh được sử dụng phổ biến nhất do tính thuận tiện và giá cả tiết kiệm. Tã dán được xem là vừa túi tiền với mọi gia đình và dễ dàng tìm mua để sử dụng. Không nằm ngoài mong muốn đem đến giải pháp hỗ trợ phù hợp nhất cho người khuyết tật, SunMate cũng cho ra đời sản phẩm tã dán với thiết kế thân thiện với người dùng, phù hợp để sử dụng hàng ngày. Điều đầu tiên phải kể đến lõi bông thấm hút cùng màng đáy thông thoáng giúp làn da người mặc luôn mềm mại, khô thoáng. Vấn đề mùi hôi cũng không còn là vấn đề lớn khi dùng tã bởi các hạt SAP kháng khuẩn và khử mùi, giúp người mặc luôn đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, mực chỉ thị màu của tã sẽ mờ dần để báo hiệu tã đầy giúp biết chính xác thời điểm thay tã, ngăn tình trạng ẩm ướt da.

tã dán hỗ trợ vệ sinh cho người tàn tật

Tã dán là phát minh được sử dụng phổ biến nhất 

Để mua tã quần SunMate, bạn có thể đặt hàng online qua:

SunMate cũng có phân phối sản phẩm tại khắp các siêu thị và nhiều tiệm tạp hóa trên toàn quốc. Ngoài ra bạn có thể gọi đến hotline 1800 555 520 ext 140 để mua tã SunMate số lượng lớn trực tiếp từ công ty.

Nhờ những phát minh trên, cách vệ sinh dành cho người tàn tật đã trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn nhiều. Tùy theo điều kiện cũng như không gian sống của gia đình mà bạn nên chọn lựa những thiết bị phù hợp cho người thân của mình, giúp họ thoải mái hơn trong vấn đề vệ sinh.