Những sai lầm khi chăm sóc vệ sinh cá nhân cho người bệnh

24 Tháng 7, 2020

Chia sẻ

message

Người bệnh nói chung và người già mắc bệnh nói riêng cần được quan tâm chăm sóc đặc biệt hơn, nhất là trong vấn đề vệ sinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm và kiến thức khi chăm sóc vệ sinh cá nhân cho người bệnh, cho nên rất nhiều người mắc phải những quan niệm sai lầm dưới đây.    

Tắm rửa mỗi ngày sẽ dễ nhiễm lạnh

Người bệnh, đặc biệt là người cao tuổi có sức đề kháng yếu, dễ bị nhiễm lạnh. Cũng vì lý do này mà nhiều người cho rằng không nên tắm rửa cho họ mỗi ngày để giảm thiểu nguy cơ nhiễm lạnh. Tuy nhiên, tắm rửa là yếu tố cơ bản trong chăm sóc vệ sinh cá nhân cho người bệnh, giúp giữ thân thể sạch sẽ, hạn chế nhiễm khuẩn, viêm da. Thực tế, cơ thể sạch sẽ cũng khiến người bệnh thoải mái hơn, từ đó giảm thiểu vi khuẩn xâm nhập, hỗ trợ cho quá trình hồi phục được tốt hơn. Để tránh nhiễm lạnh, người chăm sóc nên tắm cho người bệnh bằng nước ấm, ở trong phòng tuyệt đối kín gió và không nên tắm quá lâu.

cham soc ve sinh ca nhan cho nguoi benh

Tắm rửa sạch sẽ mỗi ngày giúp cơ thể thoải mái hơn

Không quan tâm đến tâm lý khi chăm sóc vệ sinh

Người cao tuổi nào cũng cần nhiều sự quan tâm của con cháu. Tuy nhiên, vệ sinh lại là một vấn đề tế nhị, nếu con cháu không khéo léo sẽ khiến người cao tuổi mặc cảm, khó chịu. Thông thường, khi chăm sóc vệ sinh cá nhân cho người bệnh, con cháu thường quên việc hỏi han, thảo luận với họ mà chủ động thực hiện toàn bộ quy trình vệ sinh. Điều này vô tình khiến người cao tuổi cảm thấy lòng tự tôn bị ảnh hưởng. Do đó, để hỗ trợ tốt nhất việc chăm sóc vệ sinh cá nhân cho người bệnh cũng như tạo tâm lý thoải mái nhất cho họ, bạn cần trao đổi rõ ràng với họ về mức độ họ muốn được giúp đỡ, cách thực hiện thế nào cho thoải mái nhất, những sản phẩm vệ sinh nào phù hợp nhất. Đồng thời, bạn cũng cần chú ý đến lòng tự tôn của họ bằng cách đảm bảo không gian riêng tư và để họ tự mình thực hiện những việc vệ sinh cá nhân vừa sức.

Dùng tã người lớn sẽ gây hăm loét

Có một sai lầm khá phổ biến khi chăm sóc vệ sinh cá nhân cho người bệnh đó là không nên sử dụng tã người lớn. Đến bây giờ, vẫn có rất nhiều người cho rằng việc sử dụng tã người lớn sẽ gây hăm loét da, vì vậy mà khiến việc chăm sóc trở nên mất nhiều thời gian và công sức hơn. Người chăm sóc sẽ chọn cách tự dìu người thân vào nhà vệ sinh hoặc dùng bô. Nhưng cả hai cách này thực tế lại tốn nhiều công sức và cần người chăm sóc có kỹ thuật cao, nhiều người bình thường không thể làm được. Ngoài ra, không phải lúc nào người bệnh cũng có thể chủ động nhờ người thân hỗ trợ đi vệ sinh, có đôi lúc không ý thức được, họ sẽ khiến bạn thêm nhọc công và tốn thời gian trong việc dọn dẹp, giặt giũ, làm ảnh hưởng tâm lý của hai bên. Vì vậy, tã người lớn là một công cụ hỗ trợ đắc lực, giúp giảm bớt gánh nặng trong việc chăm sóc vệ sinh cá nhân cho người bệnh nếu được sử dụng đúng cách. Cụ thể, bạn cần vệ sinh sạch sẽ vùng da người bệnh mỗi ngày, tránh nguy cơ viêm nhiễm. Ngoài ra, bạn cũng cần chọn lựa các sản phẩm tã người lớn chất lượng, uy tín, có thiết kế thông thoáng như SunMate để sử dụng cho người thân của mình, giảm thiểu tình trạng hăm loét.

>>>Xem thêm về phương pháp hạn chế lở loét cho bệnh nhân nằm lâu tại: https://www.sunmate.com.vn/cam-nang-song-khoe/phuong-phap-han-che-loet-da-cho-benh-nhan-nam-lau

cham soc ve sinh ca nhan cho nguoi benh

Tã người lớn giúp hỗ trợ chăm sóc vệ sinh cá nhân hiệu quả cho người bệnh

Tã người lớn SunMate có hai dòng tã quần và tã dán riêng biệt, phù hợp cho đối tượng sử dụng khác nhau. Tã quần SunMate được sử dụng cho những người vẫn còn khả năng đi lại, cần tập vật lý trị liệu sau chấn thương, phẫu thuật. Tã dán SunMate lại dành cho những người bị hạn chế vận động. Chính vì sự khác biệt này, bạn cần tìm hiểu và chọn mua sản phẩm phù hợp cho người thân của mình. Cả hai dòng tã này đều được trang bị lõi bông thấm hút siêu tốt cùng lớp dẫn ADL giúp chất lỏng lan đều miếng tã, ngăn tình trạng thấm ngược nên giúp bề mặt da người mặc luôn khô thoáng. Bên cạnh đó, các hạt SAP (hạt gel) còn giúp kháng khuẩn hiệu quả, ngăn chặn mùi hôi hiệu quả. Đặc biệt, sản phẩm có vách chống tràn kép giúp ngăn chất lỏng tràn sang hai bên, hạn chế tối đa việc dây bẩn ra quần áo, chăn màn. Chính điều này đã giúp sản phẩm tã người lớn SunMate chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. 

Để mua tã quần SunMate, bạn có thể đặt hàng online qua:

SunMate cũng có phân phối sản phẩm tại khắp các siêu thị và nhiều tiệm tạp hóa trên toàn quốc. Ngoài ra bạn có thể gọi đến hotline 1800 555 520 ext 140 để mua tã SunMate số lượng lớn trực tiếp từ công ty.   

Việc chăm sóc vệ sinh cá nhân cho người bệnh là một công việc đòi hỏi rất nhiều sự khéo léo và kiên nhẫn. Nhưng với tình yêu thương và quan tâm đúng cách, tin chắc rằng bạn sẽ hỗ trợ tốt cho người bệnh cao tuổi và giúp họ có tâm lý thoải mái.