Những vật dụng hỗ trợ chống loét da cho bệnh nhân nằm lâu

29 Tháng 9, 2020

Chia sẻ

message

Chăm sóc bệnh nhân nằm lâu là một trong những việc rất khó khăn vì khả năng vận động của người bệnh bị hạn chế, rất dễ gặp phải tình trạng lở loét da, có thể gây hoại tử, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng phục hồi của người bệnh. Để hỗ trợ phòng chống loét, đã có không ít sản phẩm ra đời và trở thành vật dụng không thể thiếu. Điều này giúp cách chăm sóc bệnh nhân nằm lâu được dễ dàng hơn.

Đệm chống loét

Khác với các loại đệm thông thường, đệm chống loét có cấu tạo từ nhiều múi và có chứa không khí bên trong, giúp người bệnh nằm lâu hạn chế tiếp xúc da với bề mặt của đệm cũng như phân tán đều lực tỳ đè của cơ thể. Bên cạnh đó, nhờ những rãnh ở giữa đệm giúp tạo ra khoảng trống, giúp lưng người bệnh không bị hầm bí, nóng bức mà luôn ở tình trạng thông thoáng. 

Khi sử dụng đệm chống loét, không khí sẽ được đưa vào nhờ máy bơm khí giúp các múi phồng lên và các van hai chiều giúp dòng khí này lưu thông liên tục, giúp đệm luôn được giữ ở nhiệt độ ổn định, tăng cường lưu thông máu và massage cho cơ thể. Nhờ vậy, đệm chống loét giúp cho người bệnh nằm lâu tránh được hiện tượng mạch máu bị nén trong thời gian kéo dài, dẫn đến thiếu oxy cho mô, gây ra lở loét cho người bệnh nằm lâu.

Không những vậy, đệm chống loét còn giúp cho người bệnh ăn ngon, ngủ khỏe, góp phần không nhỏ vào quá trình hồi phục sức khỏe.

đệm chống loét cho bệnh nhân nằm lâu

Đệm chống loét giúp hỗ trợ cho bệnh nhân nằm lâu tốt hơn

Miếng dán chống loét

Miếng dán chống loét là vật dụng được sử dụng khi hiện tượng lở loét đã xảy ra. Sản phẩm này giúp bảo vệ vết thương, ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn, tránh nhiễm trùng vết thương. Bên cạnh đó, miếng dán cũng có thể duy trì nhiệt độ tốt nhất cho vết thương, ngăn ngừa mùi khó chịu nhằm hỗ trợ vết thương hồi phục, nhanh lành. Khi cơ thể hình thành vết loét, cách chăm sóc bệnh nhân nằm lâu hiệu quả nhất là sử dụng miếng dán đồng thời vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày.

>>> Xem thêm về cách chăm sóc bệnh nhân nằm tại chỗ mùa covid 19 tại: https://www.sunmate.com.vn/cam-nang-song-khoe/6-loi-khuyen-giup-cham-soc-benh-nhan-nam-tai-cho-mua-covid

miếng dán chống loét cho bệnh nhân nằm lâu

Miếng dán chống loét giúp chăm sóc loét da hiệu quả

Một số lưu ý khi sử dụng miếng dán chống loét:

  • Miếng dán chống loét chỉ sử dụng một lần, không được tái sử dụng. 
  • Ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ điều trị khi có dấu hiệu đau nóng, sưng đỏ.
  • Chỉ sử dụng miếng dán chống loét cho những vết loét ngoài da. Đối với những vết thương liên quan đến mô mềm hoặc xương thì cẩn sự chỉ dẫn của bác sĩ hoặc cơ quan y tế chuyên môn.
  • Đóng gói cẩn thận và bỏ miếng dán chống loét vào khu vực rác không thể tái chế sau khi sử dụng để tránh lây lan nguồn bệnh và bảo vệ môi trường.

Tã dán thấm hút tốt và thông thoáng

Tã dán người lớn được xem là một trong những sản phẩm không thể thiếu khi chăm sóc bệnh nhân nằm lâu. Đặc biệt, để hạn chế lở loét, cần lựa chọn loại tã  thấm hút nhanh, khô thoáng và có khả năng diệt khuẩn cao. Sử dụng tã dán thấm hút tốt là một trong những cách chăm sóc bệnh nhân nằm lâu hiệu quả, vệ sinh.

Nhận thấy được vấn đề cũng như thấu hiểu được nhu cầu của người bệnh, tã dán người lớn SunMate cải tiến với lớp ADL dẫn thấm thông minh giúp tăng thấm hút siêu tốc, lan tỏa đều chất lỏng, và ngăn chất lỏng thấm ngược trở lại. Đặc biệt, chất liệu tã dán SunMate mềm mại chú trọng đến sự thoải mái cho người dùng, hạn chế hầm bí, nóng bức, khó chịu cho người dùng. Không những vậy, tã dán SunMate còn có vạch báo tã đầy tiện lợi, giúp người chăm sóc dễ dàng nhận biết thời điểm nên thay miếng tã mới khi phần mực chỉ thị mờ dần đi. 

sử dụng tã dán hỗ trợ bệnh nhân nằm lâu

Tã dán SunMate giúp bệnh nhân nằm lâu hạn chế loét da

Có thể nói, chăm sóc bệnh nhân nằm lâu là một quá trình lâu dài và đầy khó khăn. Tuy nhiên, nếu biết cách chăm sóc bệnh nhân nằm lâu, đồng thời sử dụng những vật dụng hỗ trợ một cách khoa học thì công việc cũng phần nào trở nên nhẹ nhàng hơn.