Những vật dụng hữu ích dành cho việc chăm sóc người già tại nhà

13 Tháng 6, 2020

Chia sẻ

message

Người lớn tuổi là đối tượng có sức đề kháng yếu, nên họ nằm trong nhóm có tỷ lệ mắc các bệnh lý về xương khớp, tim mạch, thần kinh cao. Vì vậy, họ cần có chế độ chăm sóc và phòng bệnh kỹ lưỡng. Người thân chăm sóc cần theo dõi và quan tâm thường xuyên đến sức khỏe của họ thông qua những vật dụng và thiết bị hữu ích sau.

Thiết bị y tế

Máy đo huyết áp: Thiết bị này dùng để đo chỉ số huyết áp cho người già. Từ đó đưa ra giải pháp khắc phục và điều chỉnh kịp thời thông qua chế độ sinh hoạt, tập luyện và dinh dưỡng tại nhà, nếu như huyết áp tăng hay giảm quá mức.

Việc đo huyết áp thường xuyên góp phần giúp người cao tuổi phòng tránh nguy cơ tai biến mạch máu não, đột quỵ và các bệnh lý về huyết áp nguy hiểm khác. Việc đo huyết áp nên được thực hiện ít nhất 2 lần/tháng đối với người chưa có tiền sử các bệnh về tim mạch, và 1 lần/ngày trở lên đối với các trường hợp mắc bệnh cao huyết áp. Đây cũng là một trong những việc làm cần thiết khi chăm sóc người già bị cao huyết áp.

Máy đo đường huyết: là thiết bị quen thuộc giúp thu thập và phân tích các số liệu đường huyết một cách khá chính xác. Với máy đo đường huyết tại nhà, ta có thể theo dõi được lượng đường huyết thường xuyên, từ đó  điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp để sức khỏe luôn ở trong tình trạng ổn định.

chăm sóc người già tại nhà

Máy đo đường huyết giúp theo dõi các chỉ số về đường huyết của người lớn tuổi.

Nhiệt kế: đây hầu như là vật dụng y tế không thể thiếu của mọi gia đình. Nhiệt kế giúp theo dõi nhiệt độ của cơ thể, để chẩn đoán sớm được các loại bệnh phổ biến như nóng sốt, cảm cúm và các bệnh truyền nhiễm đáng ngại.

>>> Xem thêm về cách chăm sóc vệ sinh cho người bị liệt tại: https://www.sunmate.com.vn/cam-nang-song-khoe/5-luu-y-khi-cham-soc-nguoi-gia-bi-liet-nua-nguoi

Hộp sơ cấp cứu: Là một bộ các vật dụng sơ cấp cứu thiết yếu tại nhà cho mọi gia đình. Đối với những nhà có đối tượng dễ bị ảnh hưởng sức khỏe như người già và trẻ nhỏ, thì dụng cụ này lại càng cần thiết hơn.

Thiết bị hỗ trợ đứng dậy và đi lại (gậy chống, thanh chắn giường)

Gậy chống: Là vật dụng giúp hỗ trợ đắc lực cho việc chăm sóc người già tại nhà, nhất là những ai có vấn đề về xương khớp hay người hạn chế khả năng vận động do bệnh lý và tuổi tác. Thay vì dồn toàn bộ trọng lượng của cơ thể lên đôi chân đã yếu, gậy chống sẽ giúp hỗ trợ thêm lực từ bàn tay để di chuyển. Gậy chống cũng là vật dụng hữu ích mỗi khi họ muốn đứng dậy hay ngồi xuống.

Thanh chắn giường: thanh chắn giường dùng để giúp người già dễ dàng ngồi dậy và nằm xuống. Thanh chắn có tác dụng như các tay vịn, giúp hạn chế sự cử động quá đột ngột dẫn đến tổn thương xương khớp khi người lớn nằm, ngồi hoặc cho họ điểm tựa để gượng dậy dễ dàng hơn.

cách chăm sóc người già tại nhà

Các vật dụng hỗ trợ đi tại nhà giúp giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng xương khớp cho người lớn tuổi

Thiết bị hỗ trợ vệ sinh (Tã người lớn)

Thêm một vật dụng giúp chăm sóc người già tại nhà nữa dành cho các gia đình có người thân đang gặp vấn đề về bài tiết và đi lại, đó là tã người lớn. Đối với những người mất khả năng đi lại, bệnh nhân nằm lâu một chỗ, người hạn chế vận động hoặc người đang trong quá trình vật lý trị liệu để hồi phục chức năng vận động, tã người lớn là công cụ hỗ trợ đắc lực về vấn đề vệ sinh. 

Để có thể sử dụng tã người lớn hiệu quả nhất trong suốt thời gian điều trị, trong quá trình chọn tã cho người già, người thân không chỉ cần chọn theo chất lượng, mà cũng nên cân nhắc lựa chọn thương hiệu có giá cả hợp lý, mang lại lợi ích lâu dài về kinh tế.

Trên thị trường hiện nay, SunMate là thương hiệu tã người lớn nhận được sự ủng hộ của đông đảo người tiêu dùng, bởi các tính năng tiện lợi cùng giá cả tiết kiệm. Sở hữu khả năng thấm hút vượt trội với  chất liệu bề mặt mềm mại, các sản phẩm tã của SunMate mang đến sự thoải mái và khô thoáng tuyệt đối cho người dùng. Đặc biệt, công nghệ kháng khuẩn nhờ các hạt SAP (hạt GEL) có tác dụng vừa thấm hút, vừa ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi, bảo vệ người dùng khỏi mùi hôi và nguy cơ nhiễm khuẩn.

Để mua tã quần SunMate, bạn có thể đặt hàng online qua:

  • Tã Bỉm Shop: https://tabimshop.com/
  • TiKi: https://tinyurl.com/TiKi-SunMate 
  • Sendo: https://tinyurl.com/SunMate-Sendo

SunMate cũng có phân phối sản phẩm tại khắp các siêu thị và nhiều tiệm tạp hóa trên toàn quốc. Ngoài ra bạn có thể gọi đến hotline 1800 555 520 ext 140 để mua tã SunMate số lượng lớn trực tiếp từ công ty.