NỖI KHỔ CỦA VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU Ở NGƯỜI GIÀ

21 Tháng 6, 2019

Chia sẻ

message

Bệnh viêm tiết niệu là tình trạng viêm nhiễm xảy ra trên đường tiết niệu do vi khuẩn gây ra. Bệnh sinh ra nhiều phiền toái, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người bệnh, nặng hơn có thể gây biến chứng thận. Cần phải lưu ý phòng bệnh và điều trị sớm khi phát hiện bệnh, đặc biệt là ở người lớn tuổi.

“ Phòng bệnh hơn chữa bệnh” từ những hoạt động thường ngày như:

Chú ý chăm sóc vệ sinh cá nhân thật tốt

Yếu tố quan trọng nhất để phòng ngừa viêm tiết niệu là hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh bằng cách chăm sóc vệ sinh cá nhân thật tốt. Vệ sinh vùng kín từ sau ra trước là một sai lầm mắc phải ở hầu hết tất cả mọi người, việc này vô tình đưa vi khuẩn từ hậu môn lên âm đạo, gây nhiễm trùng đường tiểu. Cách làm sạch đúng cách là rửa từ trước ra sau, chú ý lau khô bằng khăn mềm cho khô, sạch rồi mới mặc quần áo.

Người bệnh tiểu tiện không tự chủ hoặc không có khả năng tự tiểu tiện cần được đặc biệt quan tâm chăm sóc nhiều hơn. Người nhà có thể sử dụng tã giấy cho người bệnh lớn tuổi để đảm bảo vùng kín luôn được khô thoáng, hạn chế sự lây nhiễm của vi khuẩn. Tuy nhiên, cần phải chú ý thời gian thay tã, tốt nhất nên thay tã sau khi người già tiểu tiện bẩn hoặc sau 3-4 tiếng/ lần.

Mặc quần lót, tã giấy vừa kích cỡ để tránh gây hầm bí, tạo độ ẩm thuận lợi cho vi khuẩn phát triển mạnh.  

Uống thật nhiều nước mỗi ngày và không nên nhịn tiểu

Nước ngăn chặn sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn bằng cách lôi cuốn chúng ra khỏi đường tiết niệu. Ngoài ra, uống nước nhiều giúp thanh lọc cơ thể rất tốt cho sức khỏe của người lớn tuổi.

Nhịn tiểu quá lâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn trong đường tiết niệu phát triển, gây nhiễm khuẩn đường tiết niệu, không những vậy còn gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Tuy nhiên, nhiều người lớn tuổi mắc chứng tiểu đêm có thói quen nhịn tiểu để tiếp tục giấc ngủ. Để người lớn an tâm giấc ngủ mà không cần phải nhịn tiểu, lo lắng về vấn đề vệ sinh, bạn cũng có thể tham khảo sử dụng tã giấy người lớn.    

Nếu bị lây nhiễm và mắc nhiều lần viêm đường tiết niệu thì phải đến ngay bác sĩ để khám và điều trị, tuyệt đối không được chủ quan. Để tránh tái phát phải lưu ý chế độ điều trị, sinh hoạt và vệ sinh hàng ngày.

 

Hình ảnh: Nguồn Internet

Những công dụng của tã giấy SunMate cho người già:

Những công dụng của tã giấy SunMate cho người già:

Tã giấy người lớn SunMate là giải pháp hữu hiệu giải quyết vấn đề vệ sinh người lớn tuổi không có khả năng vận động hoặc không kiểm soát được tiểu tiện. Sử dụng tã người già SunMate sẽ giúp người thân an yên giấc ngủ ngon, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần.