Nỗi lo của người già tiểu không kiểm soát

17 Tháng 8, 2020

Chia sẻ

message

Đi vệ sinh không kiểm soát hay tiểu không kiểm soát là một tình trạng rối loạn tiểu tiện phổ biến, có thể gặp ở cả hai giới, nhưng thường gặp hơn ở phụ nữ. Người già đi vệ sinh không kiểm soát thường rất lo lắng, mất tự tin khi phải giao tiếp với người khác hoặc đi ra ngoài.

Biểu hiện của chứng tiểu không kiểm soát

Đi vệ sinh hay tiểu không kiểm soát là sự rò rỉ nước tiểu một cách không chủ động. Người già đi vệ sinh không kiểm soát thường bị són tiểu trong khi hoạt động hoặc gắng sức, như đi lại, chơi thể thao, ho hoặc hắt hơi. Mức độ của tiểu không kiểm soát có thể thay đổi từ việc són ra một ít cho đến một lượng lớn nước tiểu.

Nỗi lo của người già đi vệ sinh không kiểm soát

Làm phiền con cháu

Việc són tiểu thường xuyên gây dây bẩn quần áo, buộc họ phải thay mới thường xuyên. Điều này sẽ gia tăng công việc giặt giũ cho con cháu, thậm chí với những người già có sức khỏe yếu, họ sẽ cần đến con cháu giúp đỡ trong việc thay quần áo. Chính điều này đã khiến người già đi vệ sinh không kiểm soát nảy sinh tâm lý lo ngại mình làm phiền con cháu chăm sóc.

Cảm thấy xấu hổ

Són tiểu có thể xảy ra bất cứ lúc nào, điều này gây cản trở đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Ngoài ra, nó còn khiến người bệnh mất tự tin khi đang ra ngoài hay trò chuyện cùng người khác. Chứng bệnh này gây ảnh hưởng khá nhiều đến lòng tự tôn của người cao tuổi, khiến họ không muốn ra ngoài để gặp gỡ, trò chuyện cùng mọi người. Thậm chí, họ cũng dễ dàng thấy xấu hổ với gia đình của mình.

Bất tiện trong sinh hoạt

Nhiều người bệnh chia sẻ mỗi khi ra ngoài, họ đều phải mang thêm quần áo sạch để thay. Những khi đi ăn tiệc hay có dịp gặp gỡ bạn bè, họ còn phải thường xuyên đứng dậy đi vệ sinh. Điều này gây ra rất nhiều bất tiện cho người già đi vệ sinh không kiểm soát. Do đó, họ có thể lâm vào trạng thái chán nản, ngại ngùng, không muốn đi ra ngoài nữa.

nỗi lo người già đi vệ sinh không kiểm soát

Người già đi vệ sinh không kiểm soát đối diện với nhiều nỗi lo

Nguy cơ té ngã cao

Vì lo sợ ướt áo quần, người già đi vệ sinh không kiểm soát sẽ tăng tần suất vào nhà vệ sinh, lúc đi cũng thường vội vã hơn những người không mắc bệnh. Tuy nhiên, người lớn tuổi xương khớp đã không còn linh hoạt, việc vội vã như vậy sẽ gia tăng nguy cơ té ngã do trơn trượt. Thời gian hồi phục do chấn thương của họ cũng lâu hơn, nên họ càng lo sợ về vấn đề này.

Biện pháp khắc phục, chăm sóc người già đi vệ sinh không kiểm soát

Chế độ dinh dưỡng

Người già đi vệ sinh không kiểm soát cần duy trì thân hình cân đối, vì cân nặng quá lớn sẽ càng gây chèn ép bàng quang. Chế độ ăn uống hàng ngày cần lưu ý cân bằng dinh dưỡng, hạn chế dầu mỡ và tăng cường chất xơ. Nên tăng cường các loại thực phẩm giàu vitamin A, B, C để bồi bổ sức khỏe cho họ. Đồng thời, đừng quên chọn các loại rau củ quả có chứa nhiều khoáng chất, chất xơ để hỗ trợ tiêu hóa dễ dàng hơn. Đặc biệt, cần ưu tiên sử dụng các loại thực phẩm có chứa chất oxy hóa cao để hạn chế nguy cơ thoái hóa tế bào, một trong những nguyên nhân chính của đi vệ sinh không kiểm soát.

Sử dụng tã quần

Để an toàn và thuận tiện hơn cho người già đi vệ sinh không kiểm soát, bạn nên chọn lựa và khuyến khích người thân sử dụng các loại tã quần phù hợp, lưng thun mềm mại như tã quần SunMate. Với bề mặt mềm mại và màng đáy thông thoáng, sản phẩm tã quần SunMate phù hợp để mặc hàng ngày, không gây hầm bí, lở loét. Tã quần SunMate còn có lớp dẫn ADL giúp chất lỏng đi đều, ngăn tình trạng thấm ngược. Vấn đề mùi hôi cũng không còn là nỗi lo ngại với hạt SAP thông minh khử mùi hiệu quả. Điều này sẽ giúp cho người mặc cảm thấy tự tin khi đi ra ngoài và giao tiếp với người khác. Giá cả hợp lý của sản phẩm cũng là điểm cộng giúp giảm bớt gánh nặng chi phí cho gia đình, để người cao tuổi yên tâm sử dụng lâu dài.

vệ sinh không kiểm soát ở người già

Sử dụng tã quần giúp sinh hoạt của người bệnh thuận lợi hơn, từ đó họ tự tin hơn

Để mua tã người lớn SunMate, bạn có thể đặt hàng online qua:

SunMate cũng có phân phối sản phẩm tại khắp các siêu thị và nhiều tiệm tạp hóa trên toàn quốc. Ngoài ra bạn có thể gọi đến hotline 1800 555 520 ext 140 để mua tã SunMate số lượng lớn trực tiếp từ công ty.

Người già đi vệ sinh không kiểm soát phải đối mặt với nhiều nỗi lo và bất tiện trong cuộc sống. Nhưng với các biện pháp khắc phục hữu hiệu, họ sẽ có thể giảm bớt bệnh tình và an tâm tận hưởng cuộc sống.