Con Vẫn Là Con Của Mẹ

14 Tháng 10, 2020

Chia sẻ

message

“Chiến tranh đã lấy đi của mẹ tôi 4 người con, chỉ còn lại một người con gái duy nhất đó là vợ tôi”.
Chúng tôi đến thăm nhà của người mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Kim Hoàng, mẹ năm nay đã 99 tuổi. Nhìn thân hình nhỏ nhắn đã teo tóp vì thời gian và bệnh tật của mẹ, ai cũng thấy thương. Nhưng có lẽ bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam kiên cường giúp mẹ chiến đấu với bệnh tật, tạo nên những biến chuyển kỳ diệu của cơ thể: từ trạng thái bất động toàn thân, hiện tại mẹ đã có thể cử động hai tay và ngẩng đầu cố gắng ngồi dậy. Nhưng có lẽ, bản lĩnh kiên cường ấy cũng sẽ nhanh bỏ cuộc nếu bên cạnh mẹ không có sự tiếp sức nhiệt tình bằng tình yêu thương chân thành và sự chăm sóc chu đáo từ con gái và con rể.
Chị Sương - con gái mẹ vẫn đặt nụ hôn lên khuôn mặt nhăn nheo, lão hóa của mẹ mỗi ngày. Chị chăm sóc cho mẹ bằng tất cả sự hiếu thảo của chị và bốn anh chị em đã khuất. Chị dùng kiên nhẫn của mình để tự tập vật lý trị liệu cho mẹ, dùng can đảm để xử lý những thao tác y khoa như gắn ống, bơm thức ăn và dùng tất cả những yêu thương chân thành để động viên mẹ chiến đấu với bệnh tật mỗi ngày. Một ngày 24 tiếng của chị là những việc nấu nướng, dọn dẹp và chăm sóc mẹ.
Nhưng chị Sương không cô đơn và mẹ Hoàng cũng không phải quá nặng lòng lo lắng cho cô con gái duy nhất của mình vì họ có một người chồng, một người con rể rất tinh tế, rất chu đáo và luôn thấu hiểu. Anh Quế - chồng chị Sương, không mặc cả mình là đàn ông, không so sánh mẹ ruột - mẹ vợ, anh tự tay thay tã, tự tay chăm sóc và vỗ về mẹ. Anh chính là chỗ dựa cho chị Sương, mẹ Hoàng và luôn sẵn sàng cùng vợ gánh vác, thay ca chăm sóc mẹ.
? Hãy cùng SunMate xem một vòng tròn yêu thương trong gia đình mẹ Hoàng để ta thấy dù ở tuổi nào con vẫn yêu mẹ và chỉ cần có con mẹ vẫn muốn cùng con tiếp tục vui sống và yêu thương cuộc đời.