TIỂU ĐÊM - BỆNH LÝ CỐ HỮU CỦA NGƯỜI GIÀ

20 Tháng 6, 2019

Chia sẻ

message

Người bình thường chỉ đi tiểu 1 lần/đêm nhưng với nhiều người cao tuổi có thể tiểu  2-3 lần hoặc nhiều hơn. Tiểu đêm do suy giảm chức năng thận, cũng có thể là bệnh lý, dù là nguyên nhân nào thì tiểu đêm cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thể chất và tinh thần.

Giấc ngủ ban đêm đối với người lớn tuổi rất quan trọng. Mọi nguyên nhân làm ảnh hưởng đến giấc ngủ đêm cần phải có biện pháp để khắc phục.

Chế độ ăn uống phù hợp và khoa học:

Có tác dụng không nhỏ trong hỗ trợ điều trị và giảm các triệu chứng tiểu đêm.

Nên: Người cao tuổi nên ăn nhiều thực phẩm như: bí xanh, dưa hấu, hạt sen, cá, trứng, các loại rau có màu xanh, khuyến khích uống trà xanh.

Không nên: Ăn các gia vị cay nóng, đồ ngọt, uống nhiều đồ uống có gas, cồn, uống nhiều nước vào buổi tối, tuyệt đối không được hút thuốc và dùng các chất kích thích.

 

Tập thể dục thường xuyên và đều đặn trước khi đi ngủ

Người cao tuổi nên tạo thói quen tập thể dục nhẹ nhàng vào buổi tối trước khi đi ngủ để giấc ngủ được sâu hơn và quên đi việc phải đi tiểu đêm.

Khám định kỳ

Đối với những người mắc bệnh viêm đường tiết niệu, tiểu đường cần phải đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt để điều trị kịp thời, không để cho bệnh biến thành bệnh mạn tính khó điều trị.

Không nhịn tiểu

Nhịn tiểu lâu là nguyên nhân chính gây ra sỏi thận và viêm tiết niệu ở người lớn tuổi. Sử dụng tã giấy là một phương pháp giải quyết vấn đề này và đem lại giấc ngủ ngon. Với tã người lớn SunMate có khả năng thấm hút tối đa, có nhiều thiết kế và kích thước phù hợp với từng đối tượng sẽ đem lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng.

 

Hình ảnh: Nguồn Internet

Những công dụng của tã giấy SunMate cho người già:

Những công dụng của tã giấy SunMate cho người già:

Tã giấy người lớn SunMate là giải pháp hữu hiệu giải quyết vấn đề vệ sinh người lớn tuổi không có khả năng vận động hoặc không kiểm soát được tiểu tiện. Sử dụng tã người già SunMate sẽ giúp người thân an yên giấc ngủ ngon, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần.